Những điều cần biết khi đàn piano cũ

Dec 28 2017 09:09:19

Nhu cầu sử dụng đàn Piano ngày càng cao tại Việt Nam, tuy nhiên với thời tiết không thuận lợi ở nước ta rất dễ làm cho cây đàn Piano xảy ra tình trạng hư hỏng.

Đàn Piano nói chung và đàn Piano cơ nói riêng khá đắt tiền, vì thế, nếu bạn không kịp thời bảo dưỡng, khắc phục các lỗi hỏng thì đàn sẽ nhanh xuống, chất lượng âm thanh giảm dẫn đến hư hỏng nặng và khó chữa.

Vì vậy, để đáp ứng nhu cầu của nhiều người chơi đàn, dịch vụ sửa chữa đàn Piano cơ hiện nay phát triển khá rầm rộ, trong đó Sửa đàn piano cơ TP HCM giá thành tốt nhất - PIANO HT là một địa chỉ uy tín được nhiều bạn trong giới chơi đàn ở Sài Thành tìm đến bảo trì, bảo dưỡng đàn.

Một số vấn đề thường xảy ra với piano cơ:

1.Đứt dây, lỏng chốt giữ dây

 

Dịch vụ sửa đàn piano cơ tại Tp.HCM

Dây đàn Piano được thiết kế chịu lực rất lớn nhưng mà xài lâu sẽ không tránh khỏi đứt, hư hỏng làm giảm chất lượng âm thanh. Với những cây đàn piano cũ hoặc kém chất lượng chốt giữ dây đàn rất dễ bị lỏng. Khắc phục thay thế dây đàn piano và chốt giữ dây thuận lợi nhưng mà cần được thực hiện Bởi những kỹ sư sửa chữa piano chuyên nghiệp để cây đàn được chắn chắn rằng an ninh và lâu bền.

2.Hư hỏng hoặc sai lệch máy cơ

Phím đàn bộ máy cơ bên trong đàn piano được thiết kế hết sức tinh xảo và phức tạp chỉ cần một vài thông tin cụ thể bị sai lệnh hoặc hư hỏng sẽ ảnh hưỡng đến chất lượng đàn rất lớn. Việc cân chỉnh thay thế và sửa chữa máy cơ đòi hỏi thợ sửa chữa đàn piano có chuyên môn và tay nghề cao tuyệt đối không nên tự ý thay thế hoặc điều chỉnh có thể dẫn đến hư hỏng nặng và làm giảm tuổi thọ đàn.

Dường như các thông tin cụ thể máy cơ đàn piano căn bản làm từ gỗ và vải nỷ nên theo thời gian sẽ bị hao mòn và sai lệch cần được canh chỉnh và bão dưỡng định kỳ.

3.Chỉnh âm sắc

 

Chỉnh âm sắc là bước cần thiết quyết định âm thanh của đàn

Đàn piano phát ra âm thanh được là nhờ đầu búa gõ vào dây đàn mỗi khi nhấn phím. Chất lượng đầu búa quyết định rất lớn đến chất lượng âm thanh của 1 cây đàn Piano cơ. Theo thời gian đầu búa đập vào dây đàn nhiều thường bị chai cứng, biến dạng hoặc mềm ra… sẽ tạo ra âm thanh nghe rất chát chúa hoặc mất đi sự hài hòa của 1 cây đàn.

>>Xem các loại đàn piano giá tốt tại: https://pianoht.vn/

4.Vệ sinh và làm mới đàn piano

Nếu đàn piano để lâu ngày không được vệ sinh biên tập, thường không chỉ bề mặt ngoài xuống cấp mà cả bên trong bộ máy cũng bị xuống cấp theo. Các kỹ sư sửa chữa đàn piano có các thiết bị chuyên dụng để vệ sinh và làm mới đàn một cách chuyên nghiệp.

Hãy để chúng tôi – người hoạt động trong lĩnh vực phân phối, sửa chữa, bảo dưỡng đàn piano cơ, là người bạn đồng hành cho cây đàn piano nhà bạn. Nếu cần sửa đàn piano cơ tại Tp.HCM , giúp đỡ hoặc giải đáp thêm các thông tin về bảo quản đàn, vệ sinh cho đàn hay tự khắc phục một số sự cố dễ dàng về đàn piano tại nhà.

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'26513','v9tpn008vp2hogphn2u04kjpm0','0','Guest','0','54.198.195.11','2018-08-16 19:14:08','/a330971/nhung-dieu-can-biet-khi-dan-piano-cu.html')